Phân Biệt Các Nhóm Hương Nước Hoa

Việc lựa chọn cho mình một mùi hương hợp với phong cách và sở thích của mỗi người không phải là điều đơn giản. Và để chọn được một mùi nước hoa phù hợp thì không phải ai cũng biết được hết tất cả các nhóm mùi hương. Vậy hãy cùng Tuấn Hưng Store đi phân biệt các nhóm hương nước hoa để có thể lựa chọn dễ dàng hơn nhé.

Nước hoa cơ bản được chia ra làm 6 nhóm mùi hương chính và mỗi nhóm mang một mùi hương khác nhau, phong vị khác nhau và đem lại cho người sử dụng những cảm giác khác nhau. Để hiểu rõ hơn mỗi nhóm hương nước hoa chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu kĩ hơn ở phần tiếp theo dưới đây nhé.

Nhóm hương hoa cỏ – Floral

Nhóm hương hoa cỏ gần như là phổ biến nhất trong tất cả các mùi hương. Mùi hương này đem lại sự lãng mạn, cực kì nữ tính và rất dễ nhận biết. Mùi hương gợi lên những hương vị của đám cưới rộn rã, những bữa tiệc trên sân vườn hay những nụ hoa chớm nở vào mùa xuân. Nhóm hương là toàn bộ những sự kết hợp tươi mát và nhẹ dịu.

Nhóm hương có sự góp mặt của hoa nhài, mẫu đơn, huệ , mộc lan, linh lan, dành dành, trinh nữ, ylang-ylang, …

Tuy nhiên điều mang lại thú vị nhát của nhóm hương này đó là hai trong số các loài hoa được yêu thích nhất, xuất hiện ở tầng giữa của mùi hương, hoa nhài và hoa hồng. Đúng với bản chất của nó là nhóm hương hoa cỏ, tuy thể hiện hết mình mùi hương của mình nhưng vẫn âm ỉ dưới các nhóm hương khác.

Nhóm hương này có thêm phần ấm áp hơn nhờ vào các gia vị hoặc hương dịu ngọt hơn nhờ vào trái cây – một trong số các hương phụ của nhóm hoa cỏ.

Nhóm hương cam chanh – Citrus

Nhóm hương cam chanh dã được biết đến từ rất lâu và đã góp mặt trong nhiều chai nước hoa. Các nguyên liệu của nhóm hương này thường là các mùi hương từ cam, chanh, cam bergamot, quýt hoặc bưởi chum. Cùng với đó là sự kết hợp của hương cam chanh với các hương khác trong thế giới nước hoa.

Với nhóm hương cam chanh đem lại cho người sử dụng cảm giác sảng khoái, mát mẻ, nhưng bay hơi nhanh và có độ bán tỏa không cao.

Xem thêm: Nước hoa Tuấn Hưng

Nhóm hương gỗ – Woody

Mùi hương gỗ khi được nhắc đến tạo cảm giác ấm áp, nồng nàn, thích hợp cho mùa đông. Mùi hương mang lại sự sang trọng và tinh tế cho người sử dụng khi được chế biến từ gỗ đàn hương hoặc hoắc hương. Mùi hương nồng nàn khi được làm từ cây tuyết tùng hoặc cỏ Vetiver. Bên cạnh mùi hương gỗ bạn còn cảm nhận được sự phảng phất của chút hương chanh hoặc mùi thơm có trong đó.

Hương gỗ đem lại cho bạn cảm giác gần thiên nhiên hơn. Nếu bạn muốn có một cuộc sống gần gũi thiên nhiên và hít thở khí trời, hoặc mùi hương đốt của lá cây và vỏ cây thì chắc chắn bạn sẽ thích hương nước hoa này.

Xem thêm: Nước hoa Tuấn Hưng

Nhóm hương thơm ngát – Aromatic

Với nhóm hương này sử dụng tổ hợp của cây hương thảo, xô thơm, hoa oải hương, thì là và một số loài cây có hương thảo mộc nồng nàn.

Nhóm hương này thường được kết hợp với hương cam chanh tươi mát và nhóm hương cay nồng. Thường thì nhóm hương tươi mát sẽ xuất hiện trong một số loại nước hoa dành cho nam giới.

Xem thêm: Nước hoa Tuấn Hưng

Nhóm hương da thuộc – Leather

Khoác trên mình hương thơm của nhiều cung bậc khác nhau, từ hương hoa cỏ mượt mà cho đến hương vị chua và có mùi khói.

Mùi hương của da thuộc có cá tính mạnh mẽ, khi sử dụng hương thơm của nó thường gợi lại cho bạn nhớ đến hương thơm của những chiếc xe bọc nệm đắt tiền hay những tấm da thú quý hiếm.

Xem thêm: Nước hoa Tuấn Hưng

Nhóm hương huyền bí Phương Đông – Orienntal

Nhắc đến nhóm mùi hương phương đông là ta nhắc đến mùi hương rất gợi cảm và quyến rũ. Mùi hương đem lại sự sang trọng và khiến cho lòng người mê mẩn ngay lần gặp đầu tiên.

Là tổ hợp của các hương gia vị đó là trầm hương, xạ hương và nhựa cây. Nhóm hương này được biết đến với lịch sử rất dài, chúng được ưa thích và sử dụng lần đầu tiên ở các nước phương đông ( Ấn Độ, Ả Rập) vào thời kì đầu của công nghiệp nước hoa.

Ngoài ra còn có mùi hương đến từ các nguyên liệu cổ điển như cây vòi voi, gỗ đàn hương, hoa diên vĩ, va ni, nhựa cây và chất tạo mùi coumarin.

Xem thêm: Nước hoa Tuấn Hưng

Trên đây chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu và phân biệt các nhóm hương nước hoa với nhau. Chắc hẳn bạn đã có một khái niệm trong đầu về các nhóm hương nước hoa và mùi hương của từng nhóm đúng không? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không chọn cho mình một mùi hương mà mình yêu thích ngay thôi.