BAO LÂU NÊN TẨY DA CHẾT MỘT LẦN?

Các cô nàng vẫn thắc mắc tại sao dùng nhiều mỹ phẩm mà da vẫn không đẹp lên, thì hãy lưu ý đến bước quan trọng này ngay nhé!

Mỗi phút có khoảng 50.000 tế bào chết trên da bị bong ra. Nếu số lần bạn tẩy tế bào chết không đủ có thể khiến gây tắc lỗ chân lông, dẫn đến da bị mụn và trở nên sạm màu. Còn nếu tẩy tế bào chết hàng ngày sẽ làm chậm sự tái tạo của làn da, dẫn đến lão hóa nhanh hơn. Không những thế, điều này còn làm mất đi lớp dầu tự nhiên khiến da bị tổn thương.

Do đó, tẩy da chết là bước chăm sóc da quan trọng, giúp lấy đi những tế bào da chết. Nhờ đó làn da dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ những sản phẩm dưỡng mà bạn cung cấp hàng ngày.

Vậy bao lâu nên tẩy da chết 1 lần?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc da, cần phải dựa vào các yếu tố như: da của bạn thuộc loại nào, có dễ bị kích ứng không và môi trường làm việc của bạn như thế nào mới có thể đưa ra chính xác số lần cần tẩy tế bào chết. Phần lớn, chúng ta cần phải tẩy tế bào chết 1 lần/tuần, trừ trường hợp da quá nhờn hoặc môi trường làm việc quá ô nhiễm, phải thường xuyên tiếp xúc với nắng gió thì bạn nên tẩy tế bào chết 2 lần/tuần.

Bởi nếu quá lạm dụng các sản phẩm này, da bạn sẽ bị bào mòn, không đủ thời gian để tái tạo lớp tế bào mới, dẫn đến biểu bì bị mỏng đi, da không đủ khả năng để bảo vệ bạn dưới tác động của môi trường. Bên cạnh đó, các loại sữa rửa mặt dùng hằng ngày, kèm theo những loại toner, nước cân bằng da cũng đã làm sạch và lấy đi phần nào tế bào chết.

Tẩy da chết đúng cách

Sau khi làm ướt da mặt, bạn đắp một lớp mỏng kem tẩy tế bào chết có hạt lên mặt. Dùng miếng bông mềm chà nhẹ theo đường tròn từ 2-5 phút. (Tránh chà vùng da quanh mắt.) Rửa mặt bằng nước hơi ấm. Sau đó, rửa lại mặt bằng nước lạnh để làm se khít lỗ chân lông. Cuối cùng, vỗ vỗ nhẹ cho da khô và thoa kem dưỡng ẩm.

Chúc bạn có một làn da khỏe đẹp như ý!