RỬA MẶT BAO NHIÊU LẦN 1 NGÀY LÀ ĐỦ?

Rửa mặt bao nhiêu lần 1 ngày là đủ – câu hỏi của đông đảo chị em phụ nữ. Hãy cùng CamelliaH tìm hiểu về vấn đề này nhé!

RỬA MẶT BAO NHIÊU LẦN 1 NGÀY LÀ ĐỦ?

Rửa mặt là hành động đơn giản nhưng không thể thiếu trong “hành trình” chăm sóc da mỗi ngày của chị em phụ nữ. Vậy rửa mặt bao nhiêu lần là đủ? Rửa mặt vào lúc nào là đúng?

Về lý thuyết, chị em nên rửa mặt 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối. Tuy nhiên, với những làn da dầu dẫn đầu xu hướng đổ dầu và bẩn nhất là trong mùa hè thì rửa mặt 2 lần/ngày thì không đủ.

Lời khuyên của CamelliaH là chị em không nên quá cứng nhắc về số lần rửa mặt. Chị em có thể rửa mặt 3 – 4 lần/ngày nhưng chỉ nên rửa 2 lần với sữa rửa mặt. Nếu trong ngày da chị em quá nhờn và bẩn, hãy vỗ nước mát lên da rồi lau khô. Như vậy, da chị em vừa được làm sạch, hạn chế tình trạng khô ra và hạn chết mất nước.

Bên cạnh số lần rửa mặt thì rửa mặt vào lúc nào cũng rất quan trọng. Thông thường, chị em nên rửa mặt ngay sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ. Ngoài ra, khi vừa đi nắng về thì vỗ nước lạnh lên da để làm dịu da và ngừa cháy nắng là việc làm cần thiết chị em nhé.

NÊN RỬA MẶT VỚI LOẠI SỮA RỬA MẶT NÀO?

Chọn sữa rửa mặt phù hợp cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, nhiều chị em không tìm hiểu kỹ lưỡng chỉ chọn bừa 1 loại sữa rửa mặt bất kỳ. Khi dùng chị em không thấy dị ứng gì là được. Tuy nhiên, đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm.

Để lựa chọn sữa rửa mặt tốt cho làn da, chị em nên tìm đến các thương hiệu mỹ phẩm uy tín. Những địa chỉ uy tín có giấy phép của cơ quan chức năng là nơi khách hàng nên đặt niềm tin. Ngoài ra, việc tìm hiểu kỹ lưỡng về thành phần của sản phẩm, phản hồi của những khách hàng đã dùng sản phẩm cũng rất quan trọng. Đó cũng là một trong những thước đo đánh giá chất lượng sản phẩm.

Mỗi làn da lại thích hợp với những loại sữa rửa mặt khác nhau. Sữa rửa mặt dạng bọt phù hợp cho làn da nhờn, mụn và lỗ chân lông to. Sữa rửa mặt dạng sữa dành cho da khô. Sữa rửa mặt dạng gel phù hợp với những làn da nhạy cảm, da lão hóa. Khác so với sữa rửa mặt dạng bọt và dạng sữa chỉ phù hợp với một số làn da nhất định thì sữa rửa mặt dạng gel phù hợp với mọi loại da ngay cả làn da nhạy cảm nhất. Chúng mang lại cảm giác sạch sâu dịu nhẹ, không làm căng da hay khô da.

Lựa chọn sữa rửa mặt Camellia Fresh Cleansing Gel đến từ thương hiệu mỹ phẩm cao cấp CamelliaH Cosmetic là giải pháp an toàn và hiệu quả cho mọi làn da. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm này, khách hàng vui lòng tham khảo:

Camellia Fresh Cleansing Gel.