CÁC GIAI ĐOẠN HÌNH THÀNH MỤN Ở TUỔI TRƯỞNG THÀNH

Không phải tự dưng tối đi ngủ sáng thức dậy thấy có nốt mụn trên mặt thì có nghĩa là nốt mụn được hình thành trong đêm. Có thể bạn sẽ bất ngờ nhưng đó là cả một quá trình đã được “chuẩn bị” từ lâu!

1/ Các giai đoạn hình thành của mụn ở người trưởng thành được mô tả như sau:

  • Giai đoạn “chớm nở"

Giai đoạn đầu của mụn có thể trông giống như một vết loét đỏ nổi trên da và hơi ngứa. Thông thường, bạn sẽ có cảm gíac hơi đau nhức ở vùng da này đối với các đốt mụn viêm sưng lớn, còn những đốm mụn đầu trắng nhỏ, bạn sẽ không mấy để ý với sự chuẩn bị hình thành của nó. Đây là một thời gian tuyệt vời để sử dụng một sản phẩm đặc trị điểm để giúp giảm sưng đỏ!  

Không phải mọi đốm mụn sẽ có tuổi thọ và vòng đời giống hệt nhau và vị trí xuất hiện cũng như đặc điểm của mụn sẽ thể hiện cho mức độ nghiêm trọng của chúng. Một số có thể biến thành mụn mủ, nốt sần hoặc u nang. Có những khu vực trên cơ thể mà mụn có xu hướng xuất hiện nhiều hơn. Thông thường đây là những vùng có tuyến dầu hoạt động mạnh mẽ nhất như mặt, cổ, ngực, lưng, vai và cánh tay trên.

Image result for mụn

Hơn nữa mỗi một loại mụn đều có một có một cách chăm sóc riêng. Điều quan trọng là bạn hiểu bạn đang gặp loại mụn gì cũng như đặc điểm da của mình như thế nào.

  Giai đoạn giữa

Đây là giai đoạn mụn đã hình thành. Bạn sẽ thấy nốt mụn bắt đầu nhô lên cao hơn bề mặt da với và bưng mủ (đối với mụn viêm sưng đó có thể là vết sưng tấy đỏ). Nguyên nhân chính yếu là do lớp bụi bẩn, dầu thừa tích lũy trên da và làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Theo thời gian, sự phát triển quá mức của vi khuẩn có thể xảy ra. Phản ứng viêm sau đó sẽ dẫn đến mụn, thứ mà bạn nhìn thấy trên da.

Image result for mụn

Đây cũng chính là lý do tại sao chăm sóc da hằng ngày là việc làm vô cùng cần thiết. Nếu bạn bị mụn trứng cá hay bạn có da nhờn, bạn nên vệ sinh da mỗi ngày hai lần với sản phẩm rửa mặt chứa Salicylic Acid hoặc Benzoyl Peroxide. Điều này sẽ giúp tẩy tế bào chết hóa học cho da, loại bỏ dầu thừa và các tạp chất từ đó hạn chế tắc nghẽn lỗ chân lông.

  • Giai đoạn “bùng nổ”

Bạn có biết mụn trong tiếng Hy Lạp cũ có nghĩa là “da phun trào” hay không? Định nghĩa này chính là đặc trưng cho giai đoạn cuối cùng.

Image result for mụn

Thật ra, để mô tả một cách chân thật nhất về nốt mụn ở giai đoạn này, bạn có quyền liên tưởng đến ngọn núi lửa đấy! Bên trong núi lửa là rất nhiều dung nham đang cháy và chực chờ trào ra bên ngoài không gian. Mụn sưng viêm cũng vậy, phần còi mụn trước khi săn lại cũng tương tự như “dung nham”, chúng khiến bạn đau nhức, khó chịu.

Ở giai đoạn này, bạn sẽ luôn cảm thấy nốt mụn của mình như sắp vỡ ra. Tuy nhiên, chúng không “mong manh” đến thế nếu bạn không động chạm đến chúng. Luôn nhớ, việc tự tác động lực lên mụn sẽ làm cho chúng nhiễm trùng, vỡ ra dẫn đến tình trạng da tổn thương vĩnh viễn như để lại thâm sẹo.

Cách điều trị mụn sưng viêm hiệu quả

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, văn bản

Acnes Clear and White Set là một trong những “siêu anh hùng” của CamelliaH nhờ có khả năng làm tiêu mụn và loại bỏ thâm sau mụn tốt nhất. Sản phẩm dạng gel trong, nhanh chóng thẩm thấu vào sâu nốt mụn nhưng không làm bong tróc da. Thúc đẩy quá trình tái tạo những tế bào mới đầy khỏe mạnh và tươi trẻ, và loại bỏ lớp da chết trên bề mặt da. Nhờ đó, làn da sẽ trở nên mềm mại, tươi sáng và đều màu hoàn hảo. Sản phẩm đặc biệt phù hợp với những làn da nhiều dầu, lỗ chân lông to và đang gặp các vấn đề mụn như mụn viêm, mụn đầu trắng, mụn đầu đen… Đặc biệt, sản phẩm không chỉ dùng được mà còn cho hiệu quả rõ rệt trên cả làn da nhạy cảm, có tồn động hóa chất.