Bí quyết sử dụng nước hoa nam “đúng chuẩn” cho phái mạnh

Nước hoa không chỉ là “vũ khí” đắc lực của phái nữ mà còn là món phụ kiện độc đáo được phái mạnh yêu thích. Mỗi chàng trai đều mang một cá tính và sở thích riêng biệt vì vậy mà sự chọn lựa mùi hương nước hoa cũng khác nhau. Hơn nữa tùy vào thời gian và hoàn cảnh sử dụng, nước hoa nam trở thành đại diện cho tuyên ngôn của phái mạnh.

Một chàng trai lãng mạn, nam tính trong mắt phái đẹp hay một quý ông lịch lãm, sang trọng trong công việc và các mối quan hệ giao tiếp xã hội? Tất cả sẽ được tiết lộ qua cách chọn lựa và sử dụng nước hoa nam của bạn.

Xem thêm: Nước hoa Tuấn Hưng Red

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

1. Hiểu biết cơ bản về các loại nước hoa nam

Để chọn được lọ nước hoa nam ưng ý và phù hợp với mình trước tiên bạn phải có những kiến thức cơ bản về nước hoa. Thông thường nước hoa đều thể hiện qua 3 cung bậc. Thứ nhất là mùi hương đầu tiên mà bạn ngửi thấy ngay sau khi xịt, nó là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tạo nên nước hoa. Tiếp theo là mùi hương chính sau khoảng 10 phút, khi da bạn tạo nên chất phản ứng với nước hoa. Cuối cùng là mùi hương thật sự lưu lại trên cơ thể và hài hòa với mùi da.

2. Chọn loại nước hoa nam phù hợp với cơ địa

Mỗi người đều có một cơ địa khác nhau nên sẽ có một loại nước hoa nam phù hợp. Điều này sẽ quyết định đến thời gian lưu hương thơm trên cơ thể. Tuy nhiên khi chọn lựa bạn không nên thử quá nhiều loại nước hoa trong khoảng thời gian quá gần. Lời khuyên dành cho bạn là dùng một miếng vải bằng len để làm sạch khoang mũi, giúp bạn nhận biết các mùi hương nước hoa khác khi thử.

Xem thêm: Nước hoa Tuấn Hưng Black

3. Sử dụng nước hoa nam ở vị trí nào?

Không nên tham lam xịt quá nhiều nước hoa lên cơ thể mà chỉ cần xịt một lượng vừa đủ để người bên cạnh ngửi thấy được. Ngoài ra, các vị trí thích hợp để xịt nước hoa là vùng cổ và ngực. Ở hai vị trí này nước hoa sẽ hòa quyện với mùi cơ thể một cách tự nhiên nhất. Ngoài ra, nhiều người còn hay sử dụng nước hoa ở dưới tai hay cổ tay.

Thêm một điều cần lưu ý là mùi nước hoa thường được lưu giữ lâu hơn với da dầu. Và bạn cần có ít nhất hai loại nước hoa nam dành cho mùa hè và mùa đông để phù hợp với thời tiết.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

4. Sử dụng nước hoa vào lúc nào?

Sau khi vừa tắm xong là thời điểm hoàn hảo nhấ để xức nước hoa. Lúc này lỗ chân lông trên da giãn nở, có thể thấm hút nước hoa tốt và lưu hương trên cơ thể lâu hơn. Bên cạnh đó, việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ trước khi xịt nước hoa cũng là điều khá quan trọng. Vì chắc chắn bạn sẽ không muốn mùi nước hoa trên cơ thể mình quyện với nhiều mùi hương khó chịu khác.

Ngoài ra, khi sử dụng nước hoa nam, hãy hạn chế sử dụng các loại hương thơm khác. Đó có thể là mùi thơm của sữa tắm, dầu gội, sản phẩm khử mùi quá nồng làm át đi hương thơm nước hoa trên cơ thể bạn.